Cách Chọn Bơ Ngon

Những bí quyết giúp bạn nhận dạng được những trái bơ sáp ngon để hạn chế tối đa bị lừa bởi những quảng cáo của người bán

Hôm nay, Trái cây xuất khẩu sẽ hướng dẫn cho bạn cách để chọn được những quả bơ ngon nhất khi đi chợ nhé.

Có hai loại bơ phổ biến nhất trên thị trường là bơ nước và bơ sáp. Bơ ngon có sự dẻo của thịt bơ cùng vị béo ngậy đặc trưng cho nên bơ sáp thường được ưa chuộng hơn bơ nước. Nói đến bơ sáp thì nổi tiếng nhất là bơ sáp Đắc Lắc vì thịt bơ dẻo, tuy không thơm nhưng cho vị béo ngậy và cảm giác chắc tay khi cầm quả bơ. Với những trái bơ ngon thì việc chế biến thành bất cứ món gì, dù là sinh tố, bơ dầm, salad bơ hay bơ chiên cũng đều tuyệt vời.

Để lựa chọn được những trái bơ ngon nhất thì bạn nên chú ý những đặc điểm sau:

  • Nhìn bên ngoài: những trái bơ ngon là những trái có da nhìn sần sùi nhưng khi sờ vào thì cảm giác láng và vỏ có vỏ láng bóng, màu xanh đậm, lấm tấm những chấm vàng. Theo kinh nghiệm của Trái cây xuất khẩu là những chấm vàng trên vỏ trái bơ càng lớn thì thịt trái bơ đó càng dẻo, vị càng béo.

  • Nhìn phần cuống: nếu cuống còn tươi và còn dính chặt vào trái bơ thì trái bơ đó mới được hái nên có thể là trái non, chưa chín hẳn. nếu cuống đã héo và dễ rơi ra khỏi trái bơ thì trái này không nên mua vì đã được hái từ lâu, nên chất lượng không thể đảm bảo được.

  • Cảm nhận khi cầm trái bơ. Với những trái bơ ngon thì khi cầm bạn sẽ thấy chắc tay. Nếu cùng một trọng lượng thì trái bơ sáp vẫn cho cảm giác nặng hơn trái bơ nước khi cầm vì ruột nó đặc, không như bơ nước. nếu bạn lắc trái bơ và nghe hạt bơ bên trong cũng lắc nhẹ thì đó là trái bơ ngon, đã đủ chín để mua được.

Nếu khi bạn mua về mà bơ chưa chín thì không nên áp dụng theo cách dân gian là ủ vào thùng gạo hoặc những nơi kín. Khi làm như vậy là bạn đang làm cho bơ bị chín ép nên sẽ rấy nhanh bị hỏng. hãy đặt bơ vào rổ, để ở nơi thoáng. Nếu muốn bơ chín nhanh thì quay cuống lên trên và ngược lại, quay cuống bơ xuống dưới nếu muốn nó chín từ từ. khi nào bạn cầm trái bơ thấy mềm tay là khi đó bơ đã chín, đã sẵn sàng để được chế biến.

cách chọn bơ ngon

Phía trên là những bí quyết giúp bạn nhận dạng được những trái bơ sáp ngon để hạn chế tối đa bị lừa bởi những quảng cáo của người bán. Cuối tuần này, hãy trổ tài đi chợ chọn đồ và chế biến bơ đãi cả nhà nhé. Chúc bạn thành công!

Các bài viết khác