Cách Chọn Bưởi Da Xanh Ngon

Kinh nghiệm mua được những quả bưởi da xanh ngon, đạt chất lượng như ý:

Bưởi là một loại trái cây đã quá quen thuộc với mỗi chúng ta. Những tác dụng của quả bưởi đối với sắc đẹp và sức khỏe cũng đã được phổ biến rộng rãi. Chúng ta đều biết rằng ăn bưởi rất tốt. Không chỉ có những tác dụng nhất định đối với sức khỏe, bưởi còn có thể giúp giảm cân, đẹp dáng và làm chậm quá trình lão hóa da và tóc nữa.

Một trong những loại bưởi nổi tiếng và cũng phổ biến nhất ngoài thị trường hiện nay là bưởi da xanh. Bưởi da xanh có vị ngọt rất thanh, mùi thơm của bưởi cũng rất dịu nhẹ dễ được lòng người mua. Giống bưởi này cũng đang là giống bưởi có giá thành cao nhất trên thị trường hiện nay. Mỗi mùa Tết đến, một cạp bưởi da xanh ngon đẹp có thể đội giá lên hàng triệu đồng/cặp.

Như vậy, với giá tiền đó, chúng ta rất cần thiết để có riêng cho mình những kinh nghiệm trong việc lựa chọn những trái bưởi da xanh ngon để hạn chế tối đa nhất tình trạng tiền mất, tật mang. Tức là mua mắc tiền nhưng bưởi không ngon, không đạt chất lượng như ý.

Trong bài viết dưới đây, tôi sẽ chia sẻ cùng bạn một vài mẹo nhỏ trong việc nhìn và chọn bưởi da xanh nhé.

Để chọn được quả bưởi da xanh ngon cần dựa vào nhiều yếu tố như:

 Thứ nhất: Quan sát bên ngoài: hãy chọn những trái bưởi có da căng bóng, những nốt gai trên da nở đều. Bưởi càng già gai trên vỏ càng nở lớn. Với những quả bưởi có da không căng thì bạn không nên mua. Sau khi chọn được những quả bưởi đáp ứng được tiêu chí trên rồi, bạn có thể dùng tay vỗ nhẹ vào quả bưởi để cảm nhận phần vỏ mỏng hay dày. Nếu quả bưởi có phần vỏ dày thì sẽ chát, không ngọt. Phần vỏ quả bưởi mỏng thì phần thịt bên trong mới ngọt và mọng nước.

 Thứ hai: Dựa vào trọng lượng: đối với những trái bưởi da xanh có trọng lượng dưới 1kg thì bạn không nên mua vì những trái bưởi này có thể được trồng ở những nơi đất không tốt, hoặc chưa đủ già khi được hái nên chắc chắn sẽ không ngon. Chỉ chọn những quả bưởi có trọng lượng từ 1kg trở lên, cầm chắc tay, mỏng vỏ.

 Thứ ba: Nhìn cuống bưởi: một kinh nghiệm nữa cũng được truyền lại từ các cụ khi chọn bưởi là nhìn phần cuống tươi hay héo. Nếu cuống héo tức là bưởi đã được hái lâu, còn cuống tươi là bưởi mới hái. Với những quả bưởi đã được hái lâu thì hãy cẩn thận khi mua nhé.

 Thứ tư: Ăn thử trực tiếp: cách này bạn chỉ có thể làm được khi mua bưởi với số lượng nhiều và mua tại vườn, hoặc mua ở những chỗ quen. Cách này thì bạn có thể yên tâm hơn vì đã được trực tiếp nếm thử bưởi tại chỗ nên không sợ nhầm nữa.

Bưởi da xanh đúng chuẩn sẽ có phần vỏ rất dễ bóc tách và hoàn toàn không có hạt. Trên thị trường ngày nay không ít người bán bưởi khẳng định là bưởi da xanh nên bán giá cao nhưng khi mua về thì rất khó tách vỏ và trong thịt bưởi có lẫn hạt, vị khô và không ngọt. Đó hoàn toàn không phải là bưởi da xanh. Bởi vì bưởi da xanh có giá thành cao nên tốt nhất bạn hãy đến siêu thị hoặc những nơi uy tín để có thể chọn lựa được những trái bưởi đúng chuẩn và giảm đi rủi ro mua phải bưởi kém chất lượng với giá thành cao nhé.

Các bài viết khác