Cách Làm Bơ Dầm Ngon

Mùa hè đang bước từng bước chân chậm chạp đến khắp mọi nơi trên cả nước. Trong những buổi trưa nóng bức của mùa hè, được uống một ly sinh tố bơ mát lạnh hay nhâm nhi món bơ dầm khoái khẩu thì thật không còn gì tuyệt vời hơn.

Trong bài viết hôm nay, Trái cây xuất khẩu sẽ hướng dẫn bạn các cách làm món bơ dầm thật ngon, không bị đắng mà vẫn đáp ứng được khẩu vị cũng như nhu cầu dinh dưỡng của món ăn này.

Một lưu ý nhỏ với các bạn là để món bơ không bị đắng thì chỉ nên dùng bơ chín. Lấy thịt bơ bằng cách bổ đôi trái bơ theo chiều dọc từ cuống xuống. Sau khi tách bơ làm đôi, bạn dùng dao ấn vào hạt bơ rồi xoay nhẹ và nhấc hạt ra. Bây giờ bạn tiếp tục chia mỗi nửa trái bơ ra làm đôi. Bạn xoay mặt lưng mỗi miếng bơ lại rồi lột vỏ từ cuống xuống. Lặp lại với 3 miếng bơ còn lại.

Như thế là bạn đã tách được phần thịt bơ khỏi vỏ và hạt mà vẫn bảo đảm lượng dinh dưỡng nhiều nhất trong trái bơ được giữ lại. Bây giờ bạn có thể chế biến bơ dầm như sau:

Cách 1: bơ dầm sữa.

Bơ dầm sữa là món ăn quá đỗi quen thuộc với mỗi người chúng ta. Cắt bơ thành miếng nhỏ vừa ăn vào một cái tô vừa. Với 1 trái bơ bạn cho khoảng 2 muống café sữa đặc, 1 muỗng đường vào và dầm đều tay. Bạn cũng có thể thay sữa đặc bằng sữa tươi. Nếu bạn dùng sữa tươi không đường thì tăng lượng đường lên 2-3 muỗng café nếu thích ngọt. Cho vào bơ 1 ít đá nhuyễn sau khi dầm xong rồi trộn đều để ăn liền hoặc bạn cũng có thể để bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 30 phút – 1 tiếng đồng hồ, không cần thêm đá thì ăn ngon nhất.

Cách 2: bơ dầm sữa chua

Tương tự như cách làm bơ dầm sữa, bạn cũng cắt bơ thành những miếng nhỏ vừa ăn cho vào một cái tô vừa. Với 1 trái bơ, bạn cho vào khoảng 1 muỗng café sữa đặc cùng nửa hũ sữa chua có đường. nếu bạn dùng sữa chua không đường thì bạn mới thêm đường vào rồi dầm đều tay. Đừng dầm quá mạnh bơ sẽ bị nát. Sau cùng bạn cho thêm 1 ít đá nhuyễn vào rồi trộn đều ăn ngay. Nếu bạn chưa muốn ăn ngay thì cho hỗn hợp bơ vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng cho bơ lạnh, không cần thêm đá rồi ăn mới ngon.

Cách 3: bơ dầm kết hợp

Bạn cần có 1 trái bơ chín, 1 trái chuối, ½ trái xoài, 1 ít nho khô và hạnh nhân, 1 hũ sữa chua. Bơ, xoài, chuối cắt nhỏ thành những miếng vừa ăn vào một cái tô vừa. trộn tất cả các nguyên liệu trên với nhau rồi dầm đều tay. Sau cùng thêm 1 ít đá nhuyễn vào để ăn ngay hoặc cho vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng, không cần thêm đá rồi ăn.

Các bài viết khác