Cách Nhận Biết Bưởi Chín

Cách phân biệt và lựa chọn được những trái bưởi ngon nhất cho mình và gia đình

Bưởi không chỉ là một loại trái cây. Có những bài thuốc từ quả bưởi có tác dụng trị bệnh và làm đẹp vẫn được lưu truyền trong dân gian từ xưa đến nay. Cũng như dòng họ cam quýt của nó, bưởi cũng chứa một hàm lượng rất cao vitamin C giúp tăng cường sức đề kháng cho cơ thể. Ngoài ra bưởi còn có tính kháng oxy hóa cao.

Đặc tính này làm cho bưởi có khả năng giảm stress khá tốt cũng như giúp nó trở thành bạn tốt với các bệnh nhân có tiền sử hen suyễn và viêm khớp. Không chỉ dừng lại ở đó, ăn hoặc uống nước ép bưởi còn có tác dụng ổn định lượng đường trong máu. Khả năng này là cực kỳ cần thiết đối với những người bị bệnh tiếu đường.

Tác dụng giảm cân của bưởi đối với cơ thể cũng như khả năng tiêu giảm mỡ thừa của nó thì khỏi cần phải bàn. Còn những tác dụng tích cực của nó đối với việc gìn giữ và duy trì nhan sắc thì đã trở thành những bài học không còn là mới nữa. Tuy nhiên, bạn đã biết cách để chọn được những quả bưởi chín ngon giữa vô vàn các loại bưởi đang được bày bán ngoài thị trường chưa. Trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ với bạn cách của tôi nhé.

Bưởi có rất nhiều loại. Có những loại bưởi rất nổi tiếng như bưởi Năm Roi, bưởi Tân Triều, bưởi Diễn hoặc bưởi Da Xanh. Ngoài ra trên thị trường cũng đang bày bán rất nhiều những loại bưởi khác. Về đặc điểm chung để lựa chọn được những quả bưởi ngon thuộc những giống bưởi nổi tiếng, tôi sẽ phân tích trong một bài viết khác.

Ở đây tôi chỉ nói chung về cách chọn lựa những quả bưởi ngon thông thường. Một điểm chung của tất cả các loại bưởi là bưởi sau khi hái thì có thể giữ được 3-4 tháng sau. Bưởi càng để lâu thì càng xuống nước và càng ngọt. Những quả bưởi này thường có vỏ hơi héo và hơi ngả vàng. Nhưng khi cầm quả bưởi trên tay thì vẫn chắc và nặng tay.

Một quả bưởi ngon thường nặng khoảng 1kg trở lên. Riêng với bưởi Năm Roi thì nếu được nuôi trồng đúng quy cách, một quả bưởi có thể có cân nặng lên đến 2kg.

Thông thường khi đi mua bưởi, hãy chọn những quả bưởi da căng bóng, màu da hơi ngả vàng, những nốt gai trên vỏ nở to và khi cầm lên nghe chắc tay, trọng lượng khoảng 1kg trở lên là bưởi đã chín. Với những quả bưởi có da hơi héo và đã ngả vàng, bạn thử bấm ngón tay lên da bưởi xem có thể cảm nhận được phần ruột bên trong trái bưởi căng mọng hay không. Nếu có thì trái bưởi đó là trái ngon.

Một chút kiến thức trên hy vọng đủ để giúp các bạn phân biệt và lựa chọn được những trái bưởi ngon nhất cho mình và gia đình.

Các bài viết khác