Cách Nhận Biết Sầu Riêng Đã Chín

Sầu riêng là 1 loại trái cây không còn gì xa lạ đối với chúng ta nữa, tuy nhiên cách nhận biết sầu riêng đã chín như thế nào thì không phải ai cũng biết. Vì vậy bài viết dưới đây sẽ vô cùng bổ ích đối với các bạn bởi nó sẽ cung cấp cho bạn những dấu hiệu chính xác nhất trong việc  nhận biết xem trái sầu riêng của bạn đã chín chưa. 

Cách nhận biết sầu riêng đã chínCách nhận biết sầu riêng đã chín

Hướng dẫn cách nhận biết sầu riêng đã chín cực chuẩn bằng các cách dưới đây:

Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng mùi vị:

Khi sầu riêng chín thì mùi hương của nó sẽ rất thơm, còn đối với những trái chưa chín thì mùi rất ít. Đặc biệt là những trái sầu riêng vừa chín tới, vỏ hơi nức thì hương thơm thoát ra từ cơm sầu riêng bên trong múi sẽ làm bạn có cảm giác muốn ăn ngay làm tức.

Cách chọn sầu riêng chínCách chọn sầu riêng chín qua mùi vị

Nhận biết sầu riêng đã chín bằng gai:

Ngoài ra thì người ta còn nhận biết sầu riêng đã chín bằng cách nhìn vào gai của nó. Nếu sầu riêng đã chín thì các gai của nó trông sẽ  nở nang, tươi mới, màu xanh cứng đang chuyển dần sang màu vàng lá chuối.

Nhận biết sầu riêng đã chín bằng cuống:

Bạn cũng có thể dùng tay ấn nhẹ vào cuống của quả sầu riêng, khi đó những quả đã chín sẽ giúp bạn nhận thấy cảm giác cuống ướt và thậm chí vẫn còn có nhựa chảy ra và tươi.

Cách chọn sầu riêng ngon

Cách nhận biết sầu riêng đã chín bằng đui trái:

Khi sầu riêng đã chín thì đui của trái sầu riêng sẽ có dấu hiệu như muốn nức ra và các lằng chỉ dọc theo múi cũng sẽ nở ra lớn hơn. Cũng chính nhờ có đặc điểm này mà sẽ giúp bạn dễ dàng tách được múi sầu riêng ra.

Nhận biết sầu riêng đã chín bằng múi:

Các múi sầu riêng khi đã chín sẽ có màu vàng óng, béo ngậy, đồng thời thịt sầu riêng sẽ rất dẻo mịn, trông rất thơm ngon và hấp dẫn.

Nhận biết sầu riêng đã chín bằng trọng lượng:

Quả sầu riêng đã chín thông thường sẽ  có trọng lượng nhẹ hơn so với những quả khi chưa chín.

chọn sầu riêng ngon

Ngoài những cách trên thì bạn cũng có thể áp dụng một cách mà những người bán sầu riêng vẫn thường làm đó là lấy một con dao khỏ vào trái sầu tiêng, lắng nghẹ âm thanh phá tra từng những cái khỏ.

Nếu phát ra tiếng có âm bỏng bộp bộp thì đó là dấu hiệu của sầu riêng đã chín. Ngược lại, nếu phát ra tiếng boong boong thì trái sầu riêng đó vẫn chưa chín nhé. 

cách bổ sầu riêng nhanh

Thật ra thì dấu hiệu để nhận biết sầu riêng đã chín cũng không quá khó khăn, chỉ cần bạn chú ý một chút là hoàn toàn có thể biết được sầu riêng đã chín hay chưa 1 cách dễ dàng. Hy vọng với những chia sẻ trên đây của Trái Cây Xuất Khẩu sẽ giúp ích cho các bạn trong việc lựa chọn  những trái sầu riêng đã chín để sử dụng.

Các bài viết khác