Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong Hòa Bình

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Như các bạn đã biết thì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán cam cao phong. Nhưng không phải nơi nào cũng bán cam cao phong chính gốc. Vì thế để có thể giúp đỡ được các bạn chọn được cam cao phong chuẩn thì trong bài viết dưới đây chúng tôi sẽ chia sẽ hướng dẫn cách chọn cam cao phong chuẩn để các bạn có thể tham khảo.   

  Cam Cao PhongCam Cao Phong

  Cam cao phong là một trong những giống cam có nguồn gen quý. Phù hợp với điều kiện sinh thái đặc thù ở Hòa Bình nên có chất lượng rất tốt. Với những đồi núi cao khoảng 300m so với mực nước biển, được bao quanh bởi những núi đá vôi, với hàm lượng chất dinh dưỡng cao và khí hậu ôn hòa thì đây là nơi lý tưởng để trồng cam cao phong.     

  Các đặc tính của cam cao phong:

  - Cam cao phong khi chín thường có màu da cam thường có vị ngọt hoặc hơi chua. Nó có chứa nhiều vitamin A, chất xơ và canxi.

  - Cam cao phong có dạnh hình cầu đều, vỏ rất nhẵn, màu vàng đậm, túi tinh dầu lộ rõ, tép quả màu vàng đậm, mọng nước, vị ngọt đậm và thơm đặc trưng.

  - Lá của cam cao phong có mép gợn sóng dài, đuôi nhọn và dài. Thân cây có đặc điểm ít gai hoặc không gai, phân cành mạnh và cành nhỏ.   

  Cách chọn cam cao phong chuẩn ngon:

  - Cao Phong bắt đầu từ tháng 8 đến hết tháng 4 năm sau thì kết thúc. Nếu ngoài khoảng thời gian này mà vẫn có cam cao phong thì các bạn cần phải cẩn thận. 

  - Cam cao phong khi thu hoạch vỏ dày và khi bổ ra có màu vàng đậm mùi thơm nồng, có hạt,  tỏa ra một mùi thơm rất hấp dẫn. Đây là một trong những điều đặc biệt không loại cam nào có. Lòng quả có nhiều các gân trắng chia đều ở các múi.

  - Về màu sắc thì vỏ cam cao phong có màu vàng nhạt. Nếu cam có màu vàng tươi, sậm, óng ả thì rất có thể đó là cam Trung Quốc hoặc loại cam khác.

  - Các bạn chỉ cần lấy móng tay bấm nhẹ vào vỏ cam mà tỏa ra mùi thơm phức thì đó chính là cam cao phong chuẩn. 

  - Cam cao phong phải có hình tròn đều. Còn cam xuất xứ Trung Quốc có màu sắc rực rỡ hơn, quả đẹp, sáng, phần cuống và lá để nhiều ngày vẫn xanh sậm, vị ngọt nhạt khi nếm.

  Cam Cao Phong Hòa BìnhCam Cao Phong Hòa Bình

  Trên đây chúng tôi đã giới thiệu với các bạn cách chọn cam cao phong chuẩn để các bạn có thể tham khảo. Hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn nhiều trong khi lựa chọn cam cao phong. Chúc các bạn chọn được những quả cam cao phong chuẩn nhất, chất lượng nhất.  

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ:
Na Chi Lăng

Na Chi Lăng

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ: