Cam Xoàn

Cam Xoàn

Cam xoàn chính hiệu ngon

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Cam xoàn là loại cam có nguồn gốc xuất xứ từ một số tỉnh miền Tây Nam Bộ như An Giang, Tiền Giang, Hậu Giang, Bến Tre và Vĩnh Long. Tuy nhiên nhiều người lại băn khoăn không biết chọn cam xoàn sao cho ngon và chuẩn vì hiện nay trên thị trường có rất nhiều nơi rao bán cam xoàn. 

  cam xoàncam xoàn

  Để có thể giúp đỡ được các bạn trong vấn đề này thì trong bài viết dưới đấy chúng tôi sẽ chia sẻ với các bạn cách lựa chọn cam xoàn ngon để các bạn có thể tham khảo.       

  Giới thiệu về cam xoàn:

  Cam xoàn là cây cùng một họ với cam mật. Nhưng nó dễ trồng hơn cam sành, vào mùa nắng quả không bị nám, tán cây to, mang lại hiệu quả kinh tế cao hơn gấp 3 lần so với cam sành. Cây sinh trưởng và phát triển mạnh, thích nghi với nhiều vùng đất cao ráo thoát nước tốt, đất trồng không quá nhiễm phèn - mặn. 

  Càm Xoàn Đồng ThápCàm Xoàn Đồng Tháp

  Đặc điểm của cam xoàn là trái càng nhỏ thì vị càng ngọt thanh, có mùi thơm nhẹ, chắc múi so với các loại cam sành và cam mật. Vì thế rất nhiều người ưa thích cam xoàn. Cam xoàn ruột vàng, vị ngọt thanh hơn quít, trái to. Đối với những cây từ 3 năm tuổi trở lên cho trái quanh năm.    

  Công dụng của cam xoàn:

  - Cam xoàn rất giàu vitamin C  giúp tăng cường hệ miễn dịch,làm tươi trẻ làn da, khiến cơ thể tràn đầy năng lượng. Ngoài ra nếu thường xuyên ăn cam xoàn giúp bạn làm chậm bệnh sơ cứng động mạch. 

  - Trong cam xoàn có chứa hợp chất liminoid, nó giúp cơ thể chống lại ung thư miệng và ruột kết.
   
  - Flavonoid và vitamin C có trong cam xoàn đã được biết là giảm một nửa nguy cơ mắc bệnh tim mạch.

  - Ăn cam xoàn thường xuyên giúp tăng cường sự trắng mịn cho làn da. Vì vậy đây chính là loại trái cây thích hợp cho mọi người, mọi gia đình, đặc biệt là trẻ em và phụ nữ có thai.

  Cách chọn cam xoàn ngon:

  - Khi chọn cam xoàn nên chọn quả nhỏ,quả càng nhỏ càng ngọt thơm,quả cầm chắc tay,da hơi rám,màu xanh tươi hơi ngả vàng là cam chín tới tầm rất ngon.

  - Nên chọn quả cuống,lá ,cành xanh tươi không héo là cam mới thu hoạch

  Cách bảo quản cam xoàn:

  Cam Xoàn chuẩn ngonCam Xoàn chuẩn ngon

  Cam xoàn là loại dễ bảo quản. Nếu để nhiệt độ thường ở nơi khô mát có thể để được 2 tuần. Trong điều kiện công nghiệp để được 2 tháng. Tuy nhiên khi cam chín sẽ bắt đầu chuyển chua, giảm ngọt vì thế nên được sử dụng trong vòng 3 ngày là ngon nhất. Trên đây chúng tôi đã giới thiệu cho các bạn cách lựa chọn cam xoàn để các bạn có thể tham khảo.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ:
Na Chi Lăng

Na Chi Lăng

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ: