Chôm Chôm

Chôm Chôm

Xuất xứ: Bến Tre

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Chôm chôm là loại trái cây mùa hè và được trồng nhiều nhất ở Bến Tre. Hàng năm, sản lượng chôm chôm xuất khẩu sang các nước đạt khoảng vài trăm tấn như thị trường Mỹ, Pháp

  Nhờ điều kiện đất đai  thổ nhưỡng và khí hậu mà nước ta có thể trồng được nhiều loại trái cây đa dạng với hương vị thơm ngon, bổ dưỡng. Không chỉ được sử dụng ở thị trường trong nước, một số trái cây của nước ta đã được đưa ra thị trường thế giới và hiện đang được người dân nhiều nước ưa chuộng, một trong số đó phải kể đến chôm chôm.

  chôm chôm xuất khẩu sang Mỹchôm chôm xuất khẩu sang Mỹ

  Chôm chôm là loại trái cây mùa hè, là món ăn khoái khẩu của nhiều người và được trồng nhiều nhất ở Bến Tre. Với những quả chôm chôm đỏ tươi, đẹp mắt ai nhìn cũng sẽ bị thu hút, nếu được thưởng thức sẽ cảm nhận được sự thơm ngon với lớp cùi trắng dày. Bạn sẽ khó lòng nào cưỡng lại được hương vị hấp dẫn của loại trái cây. Cũng chính vì vậy mà Việt Nam lựa chọn chôm chôm là một loại trái có thể xuất khẩu được sang thị trường các nước trên thế giới.

  chôm chôm bến tre

  chôm chôm tại nhà vườn Bến Tre

  Hàng năm, sản lượng chôm chôm xuất khẩu sang các nước đạt khoảng vài trăm tấn, đây cũng là loại trái cây thứ hai của Việt Nam được cấp mã số xác nhận đủ tiêu chuẩn nhập khẩu vào thị trường Mỹ sau thanh long. Ngoài hương vị thơm ngon, chôm chôm xuất khẩu còn có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, có thể kể đến một số tác dụng tiêu biểu sau:

  Phòng tránh ung thư

  Hàm lượng vitamin C trong chôm chôm khá nhiều có thể giúp cơ thể hấp thụ dễ dàng các khoáng chất đặc biệt là sắt và đồng. Bên cạnh đó, lượng vitamin C này còn là chất chống oxi hóa có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển và loại bỏ các gốc tự do, từ đó phòng tránh bệnh ung thư xuất hiện.

  Kích thích sản sinh các tế bào máu

  Với khả năng làm tăng sự hấp thu sắt và đồng, 2 thành phần giúp sản sinh các tế bào hồng cầu và bach cầu. Vì vậy, những người hay bị chóng mặt, mệt mỏi do thiếu máu có thể sử dụng chôm chôm hàng ngày để cải thiện lượng máu bên trong cơ thể.

  Hỗ trợ thận bằng việc loại bỏ các độc tố

  Lượng phốt pho dồi dào trong chôm chôm có tác dụng giúp thận đào thải các độc tố một cách dễ dàng. Đây cũng là thành phần kích thích các mô tế bào bên trong cơ thể phát triển. Ngoài ra, lượng phốt pho và canxi có trong chôm chôm khi kết hợp với nhau có thể cải thiện sự chắc khỏe cho hệ xương và hàm răng.

  chôm chômchôm chôm là món trái cây yêu thích của nhiều người

  Có quá nhiều công dụng của chôm chôm mà chúng ta có thể tân dụng được, cũng chính vì điều này mà chôm chôm không chỉ nổi tiếng ở thị trường trong nước mà ngay cả chính thị trường nước ngoài, chôm chôm xuất khẩu cũng được xem là đặc sản.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Vú Sữa Lò Rèn

Vú Sữa Lò Rèn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Thanh Long Bình Thuận

Thanh Long Bình Thuận

Xuất xứ:
Dứa Bến Lức

Dứa Bến Lức

Xuất xứ: Bến Lức - Long An

Sản phẩm đã xem

Chôm Chôm

Chôm Chôm

Xuất xứ: