Có Nên Uống Nước Cam Vào Buổi Tối

Ở các bài viết trước, Trái cây xuất khẩu đã chia sẻ cùng bạn đọc về những tác dụng tích cực của thói quen uống nước cam và những lưu ý khi uống nước cam để sử dụng đúng cách. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng nhau giải đáp một thắc mắc nữa về vấn đề “Uống nước cam vào buổi tối”, nên hay không?

Có nên uống nước cam vào buổi tốiCó nên uống nước cam vào buổi tối

Nước cam rất tốt nhưng không nên uống vào buổi tối.

Cam là loại quả có nhiều công dụng tốt đối với sức khỏe. Nó thường được dùng để ép lấy nước uống. Trong một ly nước cam bao gồm các thành phần đường tự nhiên, acid hữu cơ, các tinh dầu và các vitamin cùng khoáng chất với hàm lượng cao.

Với hương vị chua ngọt tự nhiên, nước cam là một thức uống giải khát và giải nhiệt rất tốt mà bất cứ ai cũng không nên bỏ qua. Nhưng không phải vì vậy mà nước cam có thể được dùng một cách thoải mái và uống bất cứ lúc nào cũng được.

Buổi tối thì hoàn toàn không nên uống nước cam. Bởi vì thức uống này có tác dụng giải nhiệt và lợi tiểu. Nếu bạn uống nước cam vào buổi tối, bạn sẽ gặp tình trạng tiểu đêm gây mất ngủ.

Thêm nữa, buổi tối là lúc cơ thể cần sự nghỉ ngơi, thư giãn để tổng hợp năng lượng cho một ngày làm việc kế tiếp, nếu bạn uống nước cam là bạn đang nạp vào một lượng đường cùng acid không cần thiết. Vô tình bạn đã tạo ra một áp lực cho dạ dày để có thể tiêu hóa hết lượng dinh dưỡng trong nước cam. Vì thế nếu uống nước cam vào buổi tối, bạn có thể sẽ gặp những tình trạng khó tiêu, ợ nóng, ợ chua, đầy hơi… dẫn đến khó ngủ.

Bênh cạnh đó, vitamin C có trong nước cam với hàm lượng khá cao và nó cũng là một trong những chất không nên đưa vào cơ thể buổi tối. Không chỉ không có lợi mà còn hại cho thận và dạ dày. Ngoài ra, vitamin C sẽ góp phần kích thích làm cho bạn tỉnh táo hơn, gây khó ngủ hơn.

Một ly nước cam tràn năng lượng vào buổi sáng luôn tốt nhất.

Một lưu ý nữa bạn cần nhớ là không nên uống nước cam cùng với sữa. Protein trong sữa sẽ phản ứng với acid tartaric và vitamin C trong nước cam gây ra hiện tượng đau bụng, chướng bụng, tiêu chảy. Củ cải cũng là một loại thực phẩm không nên dùng chung với nước cam. Các thành phần của củ cải có thể kết hợp với các thành phần có trong nước cam. Về lâu dài sẽ hình thành bướu cổ.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn đã hiểu lý do vì sao không nên uống nước cam vào buổi tối. Thời gian tuyệt vời nhất để uống nước cam là vào buổi sáng, cách bữa ăn 1-2 giờ hoặc cách 1-2 giờ sau bữa ăn chiều.

Các bài viết khác