Dừa Sáp Cầu Kè

Dừa Sáp Cầu Kè

Xuất xứ: Dừa sáp Cầu Kề

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Dừa là một loại trái cây đã quá quen thuộc với mỗi người, một ly nước dừa mát lạnh trong những ngày hè nóng bức thì còn gì tuyệt vời hơn thế nữa. Song không phải ai cũng biết đến giống dừa sáp Cầu Kè, một đặc sản nổi tiếng khắp xa gần ở Trà Vinh. Hãy cùng chúng tôi đi khám phá rõ hơn về thứ đặc sản nức tiếng này nhé.

  Theo lịch sử ghi lại, dừa sáp xuất hiện ở Trà Vinh vào năm 1960 do một vị sư người Khmer sang Campuchia tu hành và đem giống về trồng. Giống dừa này được trồng đầu tiên tại huyện Cầu Kè của Trà Vinh, sau đó được nhân rộng ra khắp tỉnh và cũng nhờ giống dừa lạ này mà đời sống người dân tại Trà Vinh khởi sắc lên rất nhiều. Huyện Cầu Kè của tỉnh Trà Vinh được ví là “làng triệu phú dừa sáp”, thế mới biết được giá trị của giống dừa này như thế nào.

  dừa sáp cầu kèdừa sáp Cầu Kè tỉnh Trà Vinh

  Đặc điểm nổi bật của dừa sáp Trà Vinh

  3 từ thu tóm hết những đặc điểm nổi bật của dừa sáp Cầu Kè là lạ, ngon, đắt.

  Điều lạ của dừa sáp Cầu Kè có được là nhờ vào lớp cùi dầy, cũng như các giống dừa khác tại Việt Nam, dừa sáp cũng có lớp cơm dừa, song giống dừa nơi đâu có thêm một lớp sáp, lớp sáp này chính là lớp cùi dừa hút phần nước dừa bên trong tạo thành một lớp xốp dẻo, trông khá hấp dẫn. Đây chính là điểm khác biệt của dừa sáp so với các giống dừa khác, và cũng là điểm nhấn đưa giống dừa này nổi tiếng khắp gần xa.

  Vị ngon của dừa sáp Trà Vinh sẽ khiến bao người lưu luyến khi tới vùng đất này, khác với những giống dừa khác sử dụng để uống nước, thì dừa sáp tại Cầu Kè lại đem đến một hương vị hoàn toàn khác biệt ở lớp cùi dừa khi đã tạo thành sáp. Một mùi thơm ngào ngạt, một vị béo ngậy, mềm dẻo, ăn vào sẽ cảm nhận được vị thơm ngon ngay từ đầu lưỡi. Bạn sẽ không có một cốc nước dừa mát lạnh, nhưng bạn sẽ có được một cốc sinh tố ngon tuyệt vời.

  Lạ và ngon chính là 2 yếu tố đẩy mức giá dừa sáp Trà Vinh lên cao, trung bình một quả dừa sáp được bán ra trên thị trường rơi vào từ 200 đến 300 nghìn đồng, đắt hơn nhiều so với các loại dừa khác có mặt trên thị trường.  Song nếu được thưởng thức thì bạn sẽ thấy được sự đáng giá của giống dừa sáp này như thế nào.

  Nếu có nhu cầu thưởng thức thứ đặc sản nổi tiếng của vùng đất Tây Nam Bộ, bạn có thể ghé địa chỉ khu TMDV Trung Văn – Vinaconex 3, Nam Từ Liêm, Hà Nội hoặc truy cập vào website: traicayxuatkhau.com để chọn mua, chắc chắn với chất lượng và chính sách phục vụ sẽ giúp bạn có được một trái dừa sáp Cầu Kè ngon tuyệt.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Dừa Sáp Cầu Kè

Dừa Sáp Cầu Kè

Xuất xứ: