Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ: Cao Bằng

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Khi nhắc tới Cao Bằng ngoài những danh lam thắng cảnh đẹp tự nhiên, di tích lịch sử. Nhiều người còn thu hút bởi nơi đây có nhiều sản vật nổi tiếng để thưởng thức. Đó chính là Lê Đông Khê có vị ngọt mát thơm ngon.

  Lê từ lâu trở thành một loại quả thơm ngon bổ dưỡng trong các bữa tráng miệng hàng ngày. Bởi trong lê có rất nhiều chất xơ, giàu vitamin và khoáng chất rất tốt cho sức khỏe của mỗi người. Bên cạnh đó, với điều kiện khí hậu nhiệt đới gió mùa phù hợp để trồng các loại trái cây tại nước ta lê cũng được trồng khá nhiều. Tuy nhiên, nếu được hỏi mua lê ở đâu mới thực sự thơm ngon có vị thanh mát thì phải kể tới Lê Đông Khê Cao Bằng.

  Quả lê Đông Khê có điểm gì khác biệt? Từ Đâu mà lại có cái tên lê Đông Khê nghe thân thuộc đến vậy

  Thực ra, cây lê chủ yếu được trồng ở các huyện Thạch An, Trà Lĩnh, Bảo Lạc, Nguyên Bình, Hà Quảng..của tỉnh Cao Bằng. Bạn sẽ thấy ngạc nhiên khi diện tích trồng lê ở đây lên tới 131,81 ha và thu hoạch với năng suất 3,18 tấn/ha. Vị trí điều kiện tự nhiên non nước thuận lợi trong việc trồng cây ăn quả nhưng người tiêu dùng luôn nhớ mãi cái vị thanh thanh, ngọt mát và thơm ngon của quả lê được trồng ở đây. Do đó, mọi người thường gọi là Lê Đông Khê và còn trở thành một trong những đặc sản nổi tiếng nhất của Cao Bằng. Đồng thời, Lê Đông Khê được xếp trong top 50 trái cây nổi tiếng của Việt Nam.

  Không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng tốt cho sức khỏe mà Lê Đông Khê cũng góp phần mang lại nguồn thu nhập cho người dân vùng đất nơi đây và nền kinh tế. Vì thế, ngày 7/8/2012 Trung tâm Sách kỷ lục Việt Nam đã chính thức công bố Lê Đông Khê – Cao Bằng nằm trong Top 50 đặc sản trái cây nổi tiếng Việt Nam theo tiêu chí kỷ lục giá trị đặc sản của Việt Nam. Và loại quả này còn được phòng chỉ dẫn Địa Lý của cục sở hữu trí tuệ và các địa phương công nhận.

  lê đông khêLê Đông Khê trái cây thơm ngon, bổ dưỡng

  Điều khác biệt mà bạn có thể nhận thấy đó là quả Lê Đông Khê rất to, tròn. Và khi chín nó có màu vàng nâu đất, hạt nhỏ.  Trong quả lê có chứa nhiều khoáng chất vi lượng và boron rất tốt cho xương và điều hòa sự hấp thụ dưỡng chất cho cơ thể. Hơn nữa, khi ăn quả lê này có rất nhiều công dụng tuyệt vời khác như giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tiểu đường, chống ung thư, tốt cho thai nhi...

  Hiện nay, loại quả lê này được bán rất nhiều trên thị trường. Nhưng để bảo đảm mua được quả thơm ngon, đúng nơi đất trồng không chứa nhiều chất bảo quản bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

  Trái Cây Xuất Khẩu

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Na Chi Lăng

Na Chi Lăng

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ: