Na Chi Lăng

Na Chi Lăng

Xuất xứ: Lạng Sơn

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Quả Na hay còn có tên gọi khác là mãng cầu rất bổ dưỡng và được nhiều người dùng yêu thích. Nhưng nếu hỏi chọn mua quả na nào thì 90% cho rằng sẽ chọn Na Chi Lăng.

  Na Chi Lăng thực ra là tên gọi của quả na bình thường nhưng nó được trồng ở xã Chi Lăng, huyện Chi Lăng tỉnh Lạng Sơn. Bên cạnh đó, cây na được trồng ở đây cho loại quả có vị ngọt, ngon và đặc trưng được nhiều người sành ăn lựa chọn. Từ đó, na Chi lăng không chỉ gây tiếng vang và được người dùng yêu mến mà còn là thương hiệu nổi tiếng. Chính vì thế, quả na chi lăng còn được xếp thuộc top 50 hoa quả nổi tiếng tại Việt Nam.

  Tuy nhiên, bạn sẽ phải khá ngạc nhiên khi được hỏi vì sao quả na lại có vị đặc trưng khác biệt hơn so với các vùng khác trồng. Bởi Na Chi Lăng được trồng trên những núi đá vôi cao hơn 200m. Trong khi điều kiện khí hậu tự nhiên trên núi cao để có được quả na thơm ngon đến tay người dùng người dân phải đi bộ leo núi hàng giờ mới tới được. Để có quả na Chi Lăng ngọt mát bạn có biết người nông dân đã phải bỏ ra biết bao công sức. Cây na dễ trồng  nhưng bón phân, tỉa cành, thụ phấn rất công phu. Công đoạn thụ phấn nhân tạo cũng thật kỳ công: lấy phấn của bông hoa nhỏ, cho vào đầu một ống nhựa để chấm đều vào đầu nhụy của các bông hoa lớn.

  Na chi lăng có những loại nào?

  Quả na Chi Lăng được chia làm hai loại bao gồm na bở và na dai. Quả na dai thường sẽ để được lâu hơn, thịt trắng ít hạt không dễ nát ăn ngọt và quả dễ bóc. Khi ăn bạn dễ nhằn hạt khỏi múi và múi quả cũng dai ngon hơn. Trong khi đó loại na bở có vị ngọt tự nhiên nhưng vỏ na lại khó bóc hơn.

  na chi lăngNa Chi Lăng đậm đà vị thơm ngon theo từng múi

  Điểm ghi dấu ấn của quả na chi lăng đó là quả to có cân nặng từ 3 đến 4 kg một quả, mắt na to và đều. Chỉ cần nhẹ nhàng bóc vỏ, tách đôi quả  sẽ thấy lớp cơm trắng ngần hiện ra ngon lành. Thêm nữa, múi na dày thịt trắng ngần xen lẫn hạt ít nhỏ màu đen nhánh có vị ngọt đậm, hương thơm ngon tuyệt hảo bất cứ ai cũng thích thú. Chính vì thế, khi bạn mua na chi lăng nên chú ý chọn những quả to, có những mắt nứt màu hồng nhạt chứng tỏ quả được hái trên cây khi già.

  Để lựa chọn mua được trái na chi lăng thơm ngon bảo đảm chất lượng bạn hãy liên hệ với chúng tôi:

  Trái Cây Xuất Khẩu

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Na Chi Lăng

Na Chi Lăng

Xuất xứ: