Nhãn Lồng Phố Hiến

Nhãn Lồng Phố Hiến

Nhãn lồng Phố Hiến

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Nhãn lồng được ví như một món quá thiêng liêng, quý báu mà đất trời ban tặng cho vùng đất Phố Hiến tỉnh Hưng Yên. Chính hương thơm, vị ngọt thấm vòa từng thớ thịt giúp cho nhãn lồng Phố Hiến nổi tiếng bao đời nay.

  Nhãn lồng Phố Hiến được coi là sản vật quý được người dân đem tiến chỉ vua chúa mới được dùng. Do đó, dân gian thường có câu ca dao:

   “Dù ai buôn Bắc bán Đông

  Đố ai quên được nhãn lồng Hưng Yên”

  Nhãn được trồng tại rất nhiều tỉnh thành khác nhau. Nhưng có lẽ trái nhãn hợp duyên với đất Hưng Yên nên không có hương vị thơm ngon, đặc biệt. Tại Phố Hiến có nhiều giống nhãn khác nhau, và dựa vào màu sắc, hương vị của quả nhãn mà nhân dân đặt tên các loại nhãn: nhãn nước, nhãn cùi, nhãn gỗ, nhãn hoa nhài, nhãn đường, nhãn trắng, nhãn cùi dừa, nhãn hành, nhãn đường phèn..Nhưng có lẽ loại nhãn lồng (còn gọi là nhãn đường phèn) lại có vị ngon nhất.

  Điều bí ẩn nhãn lồng Phố Hiến có lẽ là cùi nhãn khá dày được ví như hổ phách. Nhãn lồng Phố Hiến quả to tròn, vỏ có màu vàng nâu nhạt, cùi dày, ráo nước. Bóc một lớp vỏ mỏng láng, để lộ lớp cùi nhãn dày trắng ngà.

  nhãn lồng Phố Hiếnnhãn lồng Phố Hiến

  Chỉ cần đưa quả nhãn vào miện nếm thử bạn sẽ cảm nhận được nước ngọt mát, vị thơm và giòn dai. Điều đặc biệt, bạn không thể quên không phải là mùi thơm nức mũi mà thật sự nhẹ nhàng, tinh khiết và ngọt mát.

  Bên trong trái nhãn là hạt nhỏ đen nháy. Hơn nữa, hạt nhãn có nhiều tác dụng mà bạn không ngờ đến như chữa trị cắn rắn. Trong hạt nhãn có chứa chất hấp thụ nọc độc của rắn khá tốt. Bên cạnh đó, bạn có thể lấy hạt giã nhỏ và đắp lên vết thương để cầm máu và nhanh liền sẹo.

  Là loại trái cây được ưa chuộng trên thị trường và xuất khẩu ra nước ngoài. Để giữ cho nhãn được tươi ngon không mất mùi vị thơm của nó người dân nơi đây thường loại vỏ, bỏ hạt đem sấy khô. Trái nhãn có kích thước khá nhỏ, lại mọng nước nên khâu chế biến hết sức tỉ mỉ

  Thế nhưng, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại nhãn khác nhau nhiều người dùng không thể phân biệt được đâu là nhãn lồng. Với nhãn lồng Phố Hiến chỉ cần chú ý một chút có thể chọn đúng loại.

  Nếu so với nhãn Trung Quốc thì nhãn Phố Hiến có vỏ dày hơn, màu vàng tươi, khi ăn không có vị ngọt sắc và lá nhãn khá nhỏ.

  Giờ đây, nhãn lồng Phố Hiến trở thành trái cây đặc sản, có mặt trên hầu hết các bàn tiệc, được lan tỏa tới bạn bè thế giới. Đồng thời, nhãn lồng Phố Hiến còn được xếp vị trí top 10 đặc sản cây ngon và nổ tiếng nhất Việt Nam.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Vú Sữa Lò Rèn

Vú Sữa Lò Rèn

Xuất xứ:
Chôm Chôm

Chôm Chôm

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Nhãn Lồng Phố Hiến

Nhãn Lồng Phố Hiến

Xuất xứ: