Sầu Riêng Ri6

Sầu Riêng Ri6

sầu riêng Ri6

Số lượng
 • Mô tả sản phẩm
 • Sầu riêng Ri6 không chỉ là một trong những loại trái cây ngon, tốt nhất trong các loại quả. Mà đã trở thành thương hiệu nổi tiểng của tỉnh Vĩnh Long với đặc điểm cơm vàng, hạt lép, vị ngọt, mùi thơm, cơm khô ráo cầm không dính tay

  Ở nước ta có rất nhiều giống sầu riêng với chất lượng, kích thước khác nhau. Nhưng loại sầu riêng nổi trội với hạt lép và được người tiêu dùng ưa chuộng, đó chính là Sầu riêng Ri6.

  Sầu riêng Ri6 không chỉ là một trong những loại trái cây ngon, tốt nhất trong các loại quả. Mà đã trở thành thương hiệu nổi tiểng đánh bại nhiều thương hiệu khác. Sở dĩ có tên gọi là Sầu riêng Ri6 bởi do công lao  tạo giống của ông Sáu Ri ở ấp Phước Định, xã Bình Hòa Phước, huyện Long Hồ, tỉnh Vĩnh Long, vào năm 1990. Sầu riêng Ri 6: cơm vàng, hạt lép, vị ngọt, mùi thơm, cơm khô ráo cầm không dính tay.

  sầu riêng ri6sầu riêng ri6 Vĩnh Long

  Hơn nữa, loại trái cây này được sản xuất theo phương pháp ghép lấy nguyên liệu từ cành ở những vườn đầu dòng. Và có khả năng thích nghi với điều kiện sinh thái khác nhau. Sầu riêng Ri 6 rất dễ trồng, dễ chăm sóc, dễ đậu trái, lại cho thu hoạch sớm hơn các loại sầu riêng khác.

  Giống sầu riêng Ri 6 được đánh giá là giống có chất lượng tốt, rất ít khi bị sượng, được xếp vào nhóm hạt lép. Thậm chí có thể trồng xen kẽ với nhiều loại cây khác như ổi, ca cao hay quýt.

  Đặc điểm nổi bật của sầu riêng Ri6:

  – Quả khá to, đường khứa dài khi ăn có mùi thơm đậm

  – Sầu riêng Ri 6 có mùi thơm đặc trưng ngọt vừa phải và có vị béo, tỉ lệ hạt lép đạt 40%/trái, bình quân mỗi trái nặng từ 3-5kg.

  – Cuống quả thường cứng và xanh

  – Thân quả chứa nhiều gai to, thường quả nào già thì gai cứng, ít nhọn

  – Trái sầu riêng Ri6 thường có đầu gai và da trái màu vàng, vỏ dày, cơm ít ngọt

  – Sầu riêng Ri6 có vị ngọt, thơm phức và béo ngậy, múi khô ráo

  Ngày nay, sầu riêng Ri 6 được mệnh danh là vua trong các loại vua trái cây, được đứng trong top những đặc sản trái cây ngon và cho hiệu quả kinh tế cao nhất ở Việt Nam.

  Quả Sầu Riêng Ri6 có chứa các thành phần dinh dưỡng rất cao, tốt cho sức khỏe:

  – Trong quả sầu riêng Ri 6 chứa nhiều vitamin B9, folate rất cần thiết trong sản xuất tế bào máu đỏ bình thường và ngăn ngừa bệnh thiếu máu

  – Bảo vệ sự khỏe mạnh cho răng và lợi: nhờ vào lượng phốt pho mà sầu riêng cũng được xem là loại thực phẩm có ích cho răng và lợi

  – Điều chỉnh lượng đường huyết: Loại trái cây này có thể giúp điều chỉnh mức đường huyết nhờ vào khả năng của lượng mangan dồi dào có trong sầu riêng.

  Ngoài ra, quả sầu riêng Ri 6 có nhiều tác dụng như giảm đau nửa đầu, suy nhược, ngăn ngừa bện tim mạch. Khi sầu riêng Ri 6 còn xanh có thể luộc lên ăn thay rau. Khi chín có thể làm sinh tố hay sầu riêng dầm với đá bào ăn rất mát ngọt vào mùa hè.

Sản phẩm cùng chuyên mục

Cam Cao Phong

Cam Cao Phong

Xuất xứ:
Cam Xoàn

Cam Xoàn

Xuất xứ:
Hồng Xiêm Mặc Bắc

Hồng Xiêm Mặc Bắc

Xuất xứ:
Lê Đông Khê

Lê Đông Khê

Xuất xứ:

Sản phẩm đã xem

Sầu Riêng Ri6

Sầu Riêng Ri6

Xuất xứ: